ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน-ดอยผาหมี รายการสายเกรียนออนทัวร์

author SUTHIWAT PRODUCTION   5 month ago
488 views

13 Like   2 Dislike

"ดอยผาหมี"รับอานิสงส์ถ้ำหลวง

ขึ้นไปที่จังหวัดเชียงราย แม้ว่าภารกิจในการช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนจะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่กระแสของการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ดอยผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ของกลุ่มนักท่องเที่ยวค่อนข้างคึกคัก เพื่อมาเดินตามรอยภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ไปติดตามเรื่องนี้กับคุณสกาวรัตน์ ศิริมา บรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจภาคเหนือ เนชั่นทีวี - รับชมคลิปข่าวอื่น ๆ ของเนชั่นทีวีได้ที่ http://www.nationtv.tv และทาง Social media ดังนี้ http://www.facebook.com/NationChannelTV http://www.twitter.com/nationTV22

“พักผ่อนหย่อนใจ จิบกาแฟบนดอยผาฮี้” | ข่าวช่องวัน | one31

หลังผ่านพ้นเหตุการณ์การช่วยเหลือเด็กติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย วันนี้ข่าวช่องวันจะพาคุณผู้ชมไปเที่ยวที่ดอยซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับถ้ำหลวง นั่นคือดอยผาฮี้ ที่ดอยแห่งนี้นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์สวยงามแล้ว ยังมีร้านกาแฟที่ชื่อว่า ‘กาแฟภูผาฮี้’ ที่ลูกค้าชอบมานั่งห้อยขา ชมวิว พร้อมจิบกาแฟแบบสบายๆ จะเป็นอย่างไรไปติดตามจากรายงานของคุณนรพร พจน์จำเนียร --------------------------- ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ ชม Online ได้ทาง : http://www.one31.net/live ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.one31.net ติดตามข่าวสารจากช่อง one ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “one31” ที่ : http://www.bit.ly/one31app Facebook : https://www.facebook.com/one31Thailand Instagram : https://www.instagram.com/one31thailand Twitter : https://twitter.com/onehdthailand http://www.one31.net/live

เที่ยวบ้านผาหมี ตามรอยเสด็จในหลวงรัชกาลที่9 | เที่ยวเ...

เที่ยวบ้านผาหมี ตามรอยเสด็จในหลวงรัชกาลที่9 ฟังเรื่องเล่าการเสด็จของในหลวงเมื่อ40กว่าปีที่ผ่านมา จากปากของพ่อหลวง หรือผู้ใหญ่บ้าน ที่ได้มีโอกาสรับเสด็จอยู่หลายครั้ง ที่ร้านภูฟ้าซาเจ๊ะ แล้วขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ดอยช้างมูบ แวะถ่ายภาพที่จุดถ่ายรูปของ 13 นักฟุตบอลทีมหมู่ป่าฯ ที่ติดในถ้ำหลวง แผนที่ ที่ตั้งบ้านผาหมี อ.แม่สาย จ.เชียงราย https://goo.gl/maps/fuC7okqzuHw GPS : 20.399983, 99.849847 ผม Boy และ Enjoy ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมนะครับ ดูแล้วอย่าลืมกดติดตามนะครับ ลิงค์นี้เลย https://www.youtube.com/user/boyniwat?sub_confirmation=1 ติดตามเราได้ที่ ท่องเที่ยวสะดุดตา บล๊อกเกอร์คู่รักสายท่องเที่ยวที่จะพาไปทุกจุดสะดุดตา อินสแกรม : https://www.instagram.com/sadoodtafanpage/ เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/sadoodtafanpage/ เว็บไซต์ : http://www.sadoodta.com

ดอยผาหมี จังหวัดเชียงราย ต้องมาลองให้เห็นกับตา

ครั้งนี้ผมมีโอกาศได้ร่วมกิจกรรมกับ AirAsia ในโครงการ JourneyD เป็นโครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนโดยมุ่งให้เกิดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ณ ดอยผาหมี จังหวัดเชียงราย หนาวนี้คนคงเยอะน่าดู อย่าลืมว่างแผนกันล่วงหน้าด้วยนะครับ #JourneyD #Sustainability #SDGS #Mytravelfoto Cr.Drone By พากันเที่ยว / Princess of Napier License AShamaluevMusic Music: Track title. Music by AShamaluevMusic. Music Link: https://www.ashamaluevmusic.com #CanonlifeNetwork� #Lifester �#EOSMclub #CanonThailand Contact Mail : sukasit@gmail.com Fanpage : https://www.facebook.com/MytravelFoto/ Instagram : mytravelfoto_mrball www.mrballphotographer.com

ถ้ำหลวง จ.เชียงราย

สำรวจ #ถ้ำหลวง จ.เชียงราย คลิปจากรายการ #กล้าลองกล้าลุย ถ่ายทำไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เห็นบรรยากาศในถ้ำแล้วใจคอไม่ดีเลย เอาใจช่วยให้น้องๆทุกคนปลอดภัย 🙏🏻 คลิปรายการ https://www.bugaboo.tv/watch/390682?refid=result

การเดินทางไปยังดอยผาหมี จากตัวเมืองแม่สายให้ใช้ทางหลวงหมายเลขแผ่นดินหมายเลข 1 หรือถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปยังตำบลเวียงพางคำ พอถึงร้านอาหารจันกะผัก หรือศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ให้สังเกตทางแยกทางด้านซ้ายมือ จะมีป้ายบอกทางขึ้นไปยังบ้านดอยผาหมี ขับตรงตามทางไปเรื่อย ๆ ราว ๆ 4-5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงหมู่บ้านดอยผาหมี

หรือถ้าใครมาจากทางดอยตุง ให้ใช้เส้นทางทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1149 ขับตรงมาทางดอยช้างมูบ ดอยผาฮี้ ตรงมาเรื่อย ๆ ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาราว ๆ 30-40 นาที ก็จะถึงหมู่บ้านดอยผาหมี

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถเช่ารถจากตัวเมืองแม่สายขึ้นมาเที่ยวชมได้ หรือถ้าพักโฮมสเตย์บนดอยผาหมี ก็ให้ทางโฮมสเตย์ลงมารับได้เช่นกัน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว เทศบาลตำบลเวียงพางคำ โทรศัพท์ 0 5364 6569
................................................................................................................
ฝากกดติดตามช่องยูทูปด้วยนะครับ
https://www.youtube.com/channel/UC_gM7JWZhqLLPC0LJzqLuSw?sub_confirmation=1

เเฟนเพจ
https://www.facebook.com/Suthiwat.102/?ref=bookmarks

***ขอบคุณครับ***

Comments for video: