เปรี้ยวปาก เช็คอิน | 4 กันยายน 2559 | อ่างขาง | ชุ่มฉ่ำ อ่างขาง |เชียงใหม่|HD

author preawpak   2 year ago
72,871 views

176 Like   14 Dislike

ทุกทิศทั่วไทย : สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ (4 ม.ค. ...

ต้อนรับศักราชใหม่ พ.ศ. 2560 พาคุณผู้ชมไปเยือนดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ศึกษา เรียนรู้ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อให้ชาวเขาทางภาคเหนือเลิกปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย ด้วยการวิจัยและพัฒนาพันธุ์ไม้ผล ผักเมืองหนาว และดอกไม้เมืองหนาวหลายชนิด สร้างอาชีพ และความเป็นที่อยู่ที่ดีขึ้น ให้ชาวเขาสามารถพึ่งพาตนเองได้ ติดตามชมได้ในรายการทุกทิศทั่วไทย วันพุธที่ 4 มกราคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live ------------------------------------------------------- ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่ Website : http://www.thaipbs.or.th Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS Google Plus : www.thaipbs.or.th/GooglePlus LINE : @ThaiPBS Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS

ทั่วถิ่นแดนไทย ตอน เส้นทางแห่งความสุข ภูชี้ฟ้า จ.เชีย...

ทั่วถิ่นแดนไทย : เส้นทางแห่งความสุข ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ออกอากาศวันที่ 18 ม.ค. 57 เดินตามเส้นทางแห่งความสุขโดยการใช้หัวใจเดินทาง เพื่อค้นพบกับการเรียนรู้ที่น่าสนใจ มองเห็นถึงความสวยงามที่รอคอยอยู่ตรงหน้า เส้นทางแห่งความสุขที่เรียกว่า ภูชี้ฟ้า ร่วมเรียนรู้กับรายการทั่วถิ่นแดนไทย ซึมซับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเริ่มต้นที่ ดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ที่มีมาในรุ่นก่อน สะท้อนอดีตที่แจ่มชัดในปัจจุบัน เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียนด้วยไกด์ตัวน้อย ที่จะคอยบอกเล่าความเป็นมา เก็บเกี่ยวภาพประทับใจทั้งสายหมอก และวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงามผ่านสายตาและภาพถ่าย แล้วไปเดินทางเรียนรู้กันต่อที่อำเภอเทิง มุ่งหน้าสู่ภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงราย เอกลักษณ์แห่งความงดงามบนยอดเขา ลองขึ้นไปมองฟ้าในยามเช้ามืดและรอคอยแสงแรก แล้วจะรู้ว่าคุณค่าของการได้มายืนมองพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรงหน้านั้นมีความหมายอย่างไร แลกเปลี่ยนกับชาวบ้านที่หมู่ บ้านม้งบ้านราษฎร์ภักดี สนุกกับการทำอาหารและขนมพื้นถิ่น พร้อมด้วยการชมงานปักของชาวม้งที่สืบทอดกันมานานหลายรุ่น

เปรี้ยวปาก เช็คอิน | 13 กันยายน 2558 | ภูทับเบิก | Slow life ภูทับเบ...

20 สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เตรียมความพร้อม ออกเดินทาง

20 สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เตรียมความพร้อม ออกเดินทาง

ที่สุดของความเพราะ | ดาว ขำมิน | มหาลัยวัวชน

รายการ ไมค์ทองคำ5 ทุกวันเสาร์ 18.20 - 20.00 น. และ วันอาทิตย์ 18.20 - 20.15 น. ช่อง เวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/workpoint และเว็ปไซต์ www.workpoint.co.th

Comments for video: