เก๋ายกก๊วน : ลุยสวนส้ม ชมเกษตรผสมผสาน (7 มิ.ย. 60)

author ThaiPBS   2 year ago
5,776 views

18 Like   2 Dislike

ดูให้รู้ : เยลลี่ส้ม จากสวนส้ม 20 ล้านที่ซากะ (4 มิ.ย. 60)

ส้มที่มีรสชาติดีไม่เหมือนที่ไหน ปลูกได้เฉพาะในพื้นที่จังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น แต่กลับขายไม่ดีจนต้องเกือบโดนตัดทิ้ง แต่เพราะความเสียดายเกษตรกรเจ้าของสวน จึงคิดแปรรูปส้มให้เป็นสินค้าอื่นเพื่อเพิ่มมูลค่า จนสำเร็จออกมาเป็นเยลลี่ส้ม ที่ปัจจุบันผ่านมาหลายปี กลายเป็นสินค้าประจำเมืองและมียอดขายต่อปีสูงมาก รวมทั้งสินค้าแปรรูปอื่น ๆ เช่นคุกกี้ ไอศครีม ที่เกิดจากวัตถุดิบสำคัญคือส้ม ตามคุณฟูจิไปชมและชิม ผลผลิตที่เกิดจากความพยายามของเกษตรกร แถมท้ายด้วยการนำส้มสดมาทำน้ำสลัดฝีมือคุณฟูจิ จะน่ากินขนาดไหน ต้องติดตาม ติดตามได้ในดูให้รู้ ตอน เยลลี่ส้ม จากสวนส้ม 20 ล้านที่ซากะ วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru ------------------------------------------------------ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่ Website : http://www.thaipbs.or.th Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS Google Plus : www.thaipbs.or.th/GooglePlus LINE : @ThaiPBS Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS

11 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ ให้เงินทองไหลมาเทมา | Aranya Channel

11 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ ให้เงินทองไหลมาเทมา จัดทำโดย : Aranya บรรยายเสียง/ตัดต่อ โดย : Aranya ติดตามรับชมได้ที่ : Youtube : https://www.youtube.com/c/AranyaChannelOnline Facebook : https://www.facebook.com/AranyaChannelOnline/ Blogger : https://aranyachannel.blogspot.com/ ขอขอบคุณที่มา : http://www.punsuay.com/11-%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%84/

เกษตรไทยไอดอล I EP.117 ตอน ลุงนิดกับเศรษฐกิจพอเพียง 4 ก.ย.60

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อำนวยการผลิต ทุกวันจันทร์ 17.45 น. ช่อง 9MCOT HD ติดตามความเคลื่อนไหวในแฟนเพจ เกษตรไทยไอดอล

วิธีทำปลาส้มให้ก้างนิ่ม เนื้อนุ่ม อร่อย

การทำปลาส้มเป็นวิธีการถนอมเนื้อปลาให้เก็บไว้กินได้นานๆ และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับปลาด้วย ปลาส้มมีรสชาติอร่อยจึงทำให้เป็นที่นิยมรับประทาน ปลาส้ม ถือเป็นการแปรรูปปลาให้เป็นอาหาร โดยการนำปลาเป็นตัวๆ หรือเป็นชิ้นๆ ผสมกับข้าวสุกและเกลือ แล้วหมักจนมีรสเปรี้ยว และมีกลิ่นหอมที่เกิดจากขบวนการหมัก ปลาที่นิยมใช้ในการทำปลาส้มคือ ปลาตะเพียน ปลาสวาย ปลาเทโพ และปลาสร้อย การทำปลาส้ม นิยมทำกันเป็นชิ้นเล็กๆ แต่ส่วนหนึ่งผู้บริโภคนิยมทั้งตัว แต่การทำปลาส้มทั้งตัวนั้นถ้าหากไม่มีความเชี่ยวชาญปลาส้มที่ได้จะมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวไม่น่ารับประทาน เคล็บลับของที่นี่นอกจากจะไม่เหม็นเปรี้ยวแล้วยังทำให้ปลาส้มให้ก้างนิ่มเนื้อนุ่มอีกด้วย

สวนเกษตรผสมผสานสร้างรายได้ ทำได้จริง

แวะชมสวนเกษตรผสมผสาน ต.ตาอ๋อง อ.เมือง จ.สุรินทร์

ชวนมาท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ อ.พบพระ จ.ตาก มาเยี่ยมชมสวนส้ม และเกษตรผสมผสาน ติดตามชมรายการคนสู้โรค วันจันทร์ - พุธ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
------------------------------------------------------

ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
Google Plus : www.thaipbs.or.th/GooglePlus
LINE : @ThaiPBS
Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS

Comments for video: