การทดลองปลูกส้มโชกุน ในถุงดำ by. Jacky sol

author Jacky Sol   2 year ago
36,475 views

135 Like   3 Dislike

วิธีเพาะเมล็ดส้ม ปลูกต้นส้ม ปลูกง่าย โตไว ต้นไม้มงคล ...

เพาะเมล็ดปลูกส้มภูเรือ ปลูกส้ม ปลูกง่าย โตไว ต้นไม้มงคล ปลูกไว้ทาน ปลูกเป็นต้นไม้ประดับ มีวิตามินซี เป็นตัวช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร โดยเฉพาะในผักและผลไม้ ได้มากขึ้น และช่วยเปลี่ยนรูปของธาตุเหล็กที่มาจากเนื้อสัตว์ ให้ดูดซึมไปใช้ได้ดีอีกด้วย ส้มถือว่าเป็นไม้มงคล เป็นไม้มงคลทีนำมาใช้ในพิธิการต่างๆ อีกทั้งนำมาปลูกในบ้าน จะช่วยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข รักใคร่สามัคคี มีโชคลาภ ปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง หมั่นคอยรดน้ำ ตกแต่งกิ่งใบให้สวยงาม

สารคดีเกษตร วิธีการปลูกไม้ผลในกระถาง

ปัญหาศัตรูพืชระบาดในแปลงพืชผลของเกษตรกร โดยเฉพาะที่ระบาดมาทางดิน ทำให้ผลผลิตเสียหายยกแปลง ปัจจุบันเกษตรกรก็สนใจวิธีการปลูกพืชในกระถางกันมากขึ้น เพื่อแก้ปัญหานี้ แต่การปลูกในกระถางมีวิธีการปลูกและดูแลแตกต่างจากที่ปลูกลงดินในแปลง

เคล็ดไม่ลับ...ปลูกส้มให้ได้ผลผลิตดี

ปลูกต้นไม้ในกระถางไม่โตสักที เพราะอะไรไปดูกันค่ะ

ติดตามพูดคุยกันได้ที่เพจนะคะ https://www.facebook.com/kanchanakitchensimpleandeasy/ ฝากชาแนลใหม่ของแหม่มด้วยนะคะ พากินพาเที่ยวในญี่ปุ่น รีวิวต่างๆ https://www.youtube.com/channel/UCS3QPtQ7inPEx4sgxPowy5g

ปลูกมะละกอให้ต้นเตี้ย | เก็บง่ายๆ ได้ผลผลิตดี 3วิธีเด...

วิธีปลูกมะละกอให้ต้นเตี้ย เก็บง่ายๆ ได้ผลผลิตดี พบว่าการที่จะให้มะละกอมีต้นเตี้ย สามารถทำได้หลายอย่าง ซึ่งการทำให้มะละกอต้นเตี้ย โตเร็วนี้ จะช่วยย่นระยะเวลาการเก็บเกี่ยวผลผลิตขึ้นมาได้ 1 เดือน เลยทีเดียว

Comments for video: